Thế Giới

Xe tăng hạng nhẹ kiểu mới của TQ lần đầu lộ diện

Theo báo Thanh niên Trung Quốc, tại cuộc diễn tập của Tập đoàn quân 75 lục quân ở Vân Nam, mẫu xe tăng mới nhất Type-15 đã xuất hiện. Đây là lần đầu xe tăng này được đưa vào huấn luyện đối kháng kể từ khi ra đời năm 2012.

Tham gia cuộc diễn tập này có 2 lữ đoàn hợp thành hạng nặng. Ngoài xe tăng Type-15, ở cuộc tập trận, người ta còn thấy các mẫu tăng chủ lực Type-96, Type-96A, xe bọc thép chở quân T-86A, T-04, pháo tự hành 07A, máy bay không người lái và pháo phản lực loại mới.

Xe tăng Type-15 khi thử nghiệm

Trang tin Đông Phương ngày 20/12 cho biết, xe tăng Type-15 được coi là một trọng điểm trang bị của lục quân cùng với Type-99A.

Xe tăng Type-15 tham gia diễn tập.

Nó được trang bị pháo cỡ nòng 105mm có thể bắn xuyên thủng vỏ giáp của nhiều dòng tăng chủ lực. Trong xe có hệ thống thông tin liên lạc mới nhất, có khả năng “cơ động trước địch, phát hiện địch trước, nổ súng đánh trước”.

Pháo tự hành tham gia diễn tập.

Theo báo chí Trung Quốc, trọng lượng Type-15 chỉ 35 tấn, nhưng hệ thống phòng ngự khá ưu việt, trong khoảng cách giao chiến thông thường có thể bắn trực tiếp, bắn đạn xuyên giáp hạ được nhiều loại xe tăng.

Đoàn xe Type-15 hành tiến.

Tập đoàn quân 75 lục quân hiện trong biên chế của Bộ Tư lệnh chiến trường miền Nam, được thành lập tháng 4/2017 trên cơ sở Tập đoàn quân 41 của Quân khu Quảng Châu và một phần Tập đoàn quân 14 của Quân khu Thành Đô. Sở chỉ huy đóng tại ngoại ô Côn Minh, Vân Nam.

Máy bay không người lái tham gia diễn tập.

 

Theo Vietnamnet

 

 

 

Comments
To Top